• youtube
  • facebook

Cách người về nhất vẻn vẹn 5 điểm, nam sinh Lâm Đồng “đánh rơi” vòng Nguyệt quế đầy tiếc nuối

Tuy để vuột mất chiếc vòng Nguyệt quế nhưng thí sinh Nguyễn Đức An đến từ trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng vẫn có cơ hội bước vào vòng thi tháng.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 3, quý 2 Đường lên đỉnh Olympia có sự tham gia của bốn nhà leo núi: Nguyễn Đăng Tuấn Anh đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội; Nguyễn Thanh Lịch đến từ trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long; Bùi Ngọc Đạt đến từ trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa; Thái Khắc Đức An đến từ trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng.

Trải qua phần thi đầu tiên mang tên Khởi động, Đức An tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi với 7 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Tuấn Anh trả lời đúng 6 câu, Ngọc Đạt 5 câu và Thanh Lịch 2 câu. Với mỗi câu đúng, thí sinh mang về cho mình thêm 10 điểm.

Đức Anh có phần thi "Về đích" rất xuất sắc nhưng vẫn không giành được vòng Nguyệt quế. (Video: VTV)

Phần thi thứ hai mang tên Vượt chướng ngại vật, 4 thí sinh có 4 từ hàng ngang và 4 miếng ghép gợi ý để giúp sức tìm ra từ khóa gồm 14 chữ cái của chương trình. Ở từ hàng ngang đầu tiên, Tuấn Anh, Ngọc Đạt và Đức Anh mỗi bạn có thêm 10 điểm nhờ đưa ra câu trả lời chính xác. Ngay sau khi một hình ảnh gợi ý được mở ra, nam sinh Hà Nội đã nhanh tay bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật của chương trình. Với đáp án “Xô Viết Nghệ Tĩnh”, Tuấn Anh được cộng thêm 80 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, bỏ khá xa các thành viên còn lại.

Để vuột mấy ngôi đầu của mình, nam sinh Lâm Đồng cho biết, anh chàng cảm thấy tiếc nuối vì đã nghĩ đến Xô Viết Nghệ Tĩnh nhưng lại đếm thiếu chữ H trong chữ “Nghệ” nên không bấm chuông.

Đức An có tinh thần thi đấu rất quyết tâm. (Ảnh: VTV)

Cả 4 thí sinh tiếp tục bước vào phần thi đòi hỏi sự nhanh nhạy mang tên Tăng tốc. Tuần này, các câu hỏi chương trình đưa ra cũng không hề dễ nên các thí sinh phải khá chật vật mới có thêm điểm cho mình. Ngọc Đạt tăng tốc khá nhanh và có thêm 80 điểm dù chỉ trả lời đúng 2 câu hỏi. Trong khi đó, Tuấn Anh cũng đuổi khá sát khi có thêm 70 điểm, Ngọc Đạt cộng thêm vào quỹ điểm của mình 50 điểm, duy chỉ có Thanh Lịch không mang thêm về cho mình được điểm nào trong phần thi này.

Với số điểm 80, Đức An chia sẻ:  “Tây Nam Bộ có nhiều tỉnh làm em khó nhớ, đặc biệt là có nhiều tỉnh em chưa đến bao giờ” khi nhắc đến câu hỏi liên quan đến tỉnh Đồng Tháp. Đức An cũng cho biết, anh chàng sẽ cố gắng trong phần thi Về đích để vượt số điểm nhì cao nhất.

Với số điểm 230, Đức An vẫn có cơ hội vào vòng thi tháng nhờ số điểm nhì cao nhất. (Ảnh: VTV)

Trong phần thi cuối cùng mang tên Về đích, Đức An lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Trướ đó, nam sinh này đã bấm chuông giành quyền trả lời 2 câu hỏi trong phần thi Về đích của bạn Thanh Lịch và có thêm 50 điểm, nâng tổng điểm lên thành 210. Trong gói 40 điểm của mình, Đức An trả lời đúng 2 câu đầu tiên và có thêm 20 điểm. Tuy nhiên, ở câu hỏi thứ ba về cấu tạo của da, anh chàng lại không đưa ra được đáp án đúng, đồng nghĩa với việc Đức An về nhì và chỉ cách người về nhất 5 điểm.

Tuy nhiên, với kết quả này, Đức An vẫn có cơ hội bước vào phần thi tháng. Trong chương trình tuần sau, Đức An và thí sinh Trần Thị Vân Anh đến từ trường THPT Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ bước vào phần thi phụ để tìm ra người bước vào vòng thi tháng vì cả hai đang sở hữu số điểm nhì cao nhất là 230.

 

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online