• youtube
  • facebook

Lâm Đồng: Yêu cầu trường Đống Đa trả lại các khoản lạm thu đầu năm học

Cách đây hơn 1 tháng, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã chỉ đạo Trường THCS&THPT Đống Đa (Trường Đống Đa) phải trả lại các khoản thu về cơ sở vật chất, dạy thêm, học thêm cho phụ huynh học sinh nhưng đến nay trường vẫn chưa thực hiện.

Hôm qua 1/11, một số phụ huynh học sinh Trường Đống Đa cho biết nhà trường vẫn chưa trả lại các khoản lạm thu đầu năm theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Hôm qua 1/11, một số phụ huynh học sinh Trường Đống Đa cho biết nhà trường vẫn chưa trả lại các khoản lạm thu đầu năm theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.


Chiều hôm 31/10, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Phó Thị Khoa (Phó hiệu trưởng) xác nhận đến nay vẫn chưa có thông báo trả tiền cho phụ huynh học sinh.

Bà Võ Thị Liễu (kế toán) cho biết tổng số tiền thu về cơ sở vật chất, dạy thêm, học thêm là 327 triệu đồng, trong đó tiền cơ sở vật chất là 220 triệu đồng và tiền dạy thêm, học thêm 107 triệu đồng. Theo chỉ đạo của ông Đoàn Khải (Hiệu trưởng), bà đã tạm gởi số tiền này trong ngân hàng. Việc này bà đã báo cáo với Sở GD&ĐT Lâm Đồng.

Đáng lưu ý, vào ngày 29/8 (tức là 3 ngày sau khi xảy ra sự cố sập phòng học khiến 11 học sinh Trường Đống Đa nhập viện cấp cứu), ông Phan văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp đến Trường kiểm tra và kết luận phải đập bỏ hoàn toàn công trình cũ xuống cấp để xây dựng lại trường mới.

Đến ngày 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ra thông báo về việc di chuyển toàn bộ học sinh Trường Đống Đa qua học tại Trường Đại học Yersin trong 2 năm để xây mới Trường Đống Đa. Việc sửa chữa cơ sở vật chất tại cơ sở mới do ngân sách tỉnh chi.

Vậy mà tại các cuộc họp phụ huynh học sinh vào các ngày 27/8 và 10/9, Trường vẫn vận động phụ huynh đóng góp quỹ sửa chữa cơ sở vật chất năm học 2017-2018, mỗi học sinh 150.000 đồng.

Đến ngày 26/9, Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu Trường Đống Đa trả lại các khoản lạm thu nói trên nhưng đến nay trường vẫn chưa thực hiện.

create

KIM ANH / tienphong.vn