• youtube
  • facebook

Nam sinh Lâm Đồng gây tiếc nuối khi không đem về cầu truyền hình cho quê hương dù thể hiện khá tốt

Sự tự tin, điềm tĩnh của Thái Khắc Đức An đã để lại cho khán giả những ấn tượng rất tốt dù nam sinh này không mang được cầu truyền hình về cho trường THPT Đức Trọng - Lâm Đồng.

Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” quý II vừa diễn ra với sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc là Thái Khắc Đức An đến từ trường THPT Đức Trọng - Lâm Đồng; Trần Nhân Quyền đến từ trường THPT Liên cấp TH School - Hà Nội; Lương Đức Thành đến từ trường THPT Chuyên Chu Văn An - Lạng Sơn và Chu Quang Trường đến từ trường THPT Nguyễn Chí Thanh - TP.HCM.

Thái Khắc Đức An luôn thể hiện sự điềm tĩnh trong suốt cuộc thi. (Video: VTV)

Phần thi “Khởi động” là chứng minh cho sự ngang tài ngang sức của cả 4 thí sinh tham gia cuộc thi quý II. Bốn nhà leo núi “đuổi” nhau sát nút khi Nhân Quyền và Đức Thành tạm dẫn đầu với 70 điểm, Đức An và Quang Trường có được 60 điểm.

Sau phần thi này, Đức An cho biết, anh chàng cảm nhận rõ độ khó của các câu hỏi tạ cuộc thi quý đã tăng lên. Trong đó, một số câu nằm ngoài vùng hiểu biết của Đức An.

Trong phần thi thứ hai mang tên “Vượt chướng ngại vật”, 4 thí sinh sẽ dựa vào 4 từ hàng ngang gợi ý để trả lời chướng ngại vật gồm 8 chữ cái.

Đáp án “Phanh” trong câu hỏi đầu tiên đã giúp các thí sinh cộng thêm vào quỹ điểm của mình 10 điểm quý giá. Tuy nhiên, tất cả lại không đưa ra được câu trả lời đúng trong câu hỏi thứ hai. Khi MC Diệp Chi vừa đọc câu hỏi thứ ba cũng là lúc Nhân Quyền và Quang Trường cùng bấm chuông xin trả lời từ hàng ngang song nam sinh đến từ Hà Nội đã nhanh tay hơn một chút.

Nam sinh Lâm Đồng thiếu một chút may mắn cũng như sự quyết đoán. (Ảnh: VTV)

Đáp án “Lực ma sát” đã đem lại cho Nhân Quyền chiến thắng trong phần thi “Vượt chướng ngại vật” và cộng thêm cho mình 40 điểm.

Không kịp đưa ra câu trả lời về chướng ngại vật, Đức An cho biết bản thân có một sự tiếc nuối vì đã nghĩ đến lực ma sát song lại không nhanh bằng các bạn.

Ở phần thi đòi hỏi sự nhanh nhạy mang tên “Tăng tốc”, các thí sinh đã cho khán giả đi từ ngạc nhiên này sang bất ngờ khác khi cố gắng hết sức mình để giành được điểm số. Cả bốn thí sinh đều trả lời đúng 3/4 câu hỏi của phần thi “Tăng tốc”. Trong đó, nam sinh Sài Gòn có thêm 110 điểm, Đức An và Nhân Quyền có thêm 80 điểm và Đức Thành có thêm 60 điểm. Sau phần thi này, Nhân Quyền vẫn là người tạm dẫn đầu đoàn leo núi.

Thái Khắc Đức An trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong phần thi "Về đích". (Ảnh: VTV)

Đức An bước vào phần thi quyết định mang tên “Về đích” với 150 điểm, kém người dẫn đầu là Nhân Quyền 50 điểm. Nam sinh sở hữu vẻ ngoài dễ mến này chọn gói câu hỏi 60 điểm và đã xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu song lại không mạnh dạn chọn cho mình ngôi sao hy vọng.

Với 210 điểm, Đức An về vị trí thứ 3 trong đoàn leo núi. Mặc dù gây tiếc nuối vì không thể đem cầu truyền hình về cho ngôi trường THPT Đức Trọng - Lâm Đồng của mình song sự thể hiện của Thái Khắc Đức An trong cuộc thi quý II cũng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả.

 

 

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

Top 10 trường Đại học khiến sinh viên phải ‘lao lực‘ bởi cường độ học tập cực kì căng thẳng

timer04/06/2018

Mỗi trường ĐH sẽ có chương trình và phương pháp học khác nhau, nếu không cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký, thí sinh sẽ có thể bị 'sốc' và mất phương hướng. Chính vì thế, các thí sinh nên tham khảo Top 10 trường ĐH mà sinh viên học hành tương đối vất vả dưới đây để có sự chọn lựa tốt nhất.

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

Nếu bằng cấp không giúp có việc làm, sinh viên Việt Nam có thể kiện trường đại học?

timer20/03/2018

Theo Luật sư Nguyễn Tri Đức, việc sinh viên kiện trường đại học là chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam, nhưng thực tế sinh viên vẫn có quyền khởi kiện trong một số trường hợp.

Những con số báo động về tình dục trong học đường ở Việt Nam hiện nay

Những con số báo động về tình dục trong học đường ở Việt Nam hiện nay

timer14/03/2018

Theo một nghiên cứu mới đây, có tới 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục dù mới học lớp 9, con số này tăng lên 39% khi học hết lớp 12. Đặc biệt, 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên.

Cách người về nhất vẻn vẹn 5 điểm, nam sinh Lâm Đồng “đánh rơi” vòng Nguyệt quế đầy tiếc nuối

Cách người về nhất vẻn vẹn 5 điểm, nam sinh Lâm Đồng “đánh rơi” vòng Nguyệt quế đầy tiếc nuối

timer12/02/2018

Tuy để vuột mất chiếc vòng Nguyệt quế nhưng thí sinh Nguyễn Đức An đến từ trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng vẫn có cơ hội bước vào vòng thi tháng.