• youtube
  • facebook

Chàng thanh niên 23 tuổi Lâm Đồng vinh dự là đại biểu Việt Nam đối thoại với Obama tại Singapore

Tại buổi đối thoại, Phan Văn đã truyền tải được hết niềm đam mê, nhiệt huyết và mong muốn của mình về một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người, đặc biệt là người đồng bào thiểu số vùng đất Lâm Đồng.

Tự nhận là người chưa có đủ kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và tổ chức các dự án cộng đồng nhưng chàng trai này đã truyền tải được hết niềm đam mê, nhiệt huyết và mong muốn của mình về một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người, đặc biệt là người đồng bảo thiểu số vùng đất Lâm Đồng.

Vào ngày 19/3 vừa qua, Nguyên Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã có cuộc gặp gỡ và đối thoại với 10 lãnh đạo thanh niên từ các nước trong khu vực ASEAN tại Singapore để lắng nghe, trao đổi từ những dự án cộng đồng của các đại biểu, cũng như những gì mà Quỹ Obama có thể hỗ trợ trong việc tạo nên sự thay đổi tích cực nơi cộng đồng mà họ đang sinh sống. Đây cũng là cơ hội cho các bạn tìm hướng đi trong việc thúc đẩy các thanh niên khác trong khối ASEAN hợp tác cùng nhau cho một sự phát triển bền vững.

Phan Văn Quyền (Lâm Đồng, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM) vừa trở về từ Singapore sau sự kiện đối thoại Cựu Tổng thống Obama tại Singapore.

Chàng thanh niên trẻ Lâm Đồng Phan Văn Quyền

Phan Văn Quyền đại diện thanh niên Việt Nam tham gia sự kiện đặc biệt trên  với dự án cộng đồng bảo tồn hoa văn người dân tộc thiểu số Ethnic Việt - “một mảnh ghép trong nét đẹp văn hóa Việt”.

Phan Văn Quyền được mời tham dự từ Quỹ ASEAN và phỏng vấn qua Quỹ Obama sau đó được chọn lựa là đại biểu chính thức gặp gỡ và đối thoại với ông Barack Obama tại Singaprore.

Chàng trai hào hứng chia sẻ: “Được chọn là đại biểu của Việt Nam tham gia sự kiện này là một niềm vinh dự lớn lao và một cơ hội hiếm có cho tôi. Tôi thật sự rất vui mừng vì những dự án cộng đồng của tôi có cơ hội được trình bày trước các lãnh đạo trẻ khác và đặc biệt là với nguyên tổng thống Mỹ Barack Obama”.

Tổng thống Obama và 10 lãnh đạo trẻ ASEAN tại buổi đối thoại trực tiếp. (Đại diện Việt Nam đứng thứ 3 từ trái sang).

Dự án mà Quyền mang đến sự kiện này là "Ethnic Viet" một dự án bảo tồn, quảng bá hoa văn và những giá trị văn hóa của người dân tộc thiểu số, hướng tới một dự án tiềm năng cho sự phát triển đời sống của họ cách bền vững.

Đây là sự kết hợp từ những kinh nghiệm trong 5 năm hoạt động của Dấu Vân Tay giúp đỡ cộng đồng dân tộc thiểu số và 3 năm đam mê thiết kế đồ họa của chàng thanh niên trẻ này. Đây cũng là một dự án tiềm năng cho việc bảo tồn và quảng bá những giá trị văn hóa không chỉ của từng nước riêng lẻ, nhưng của toàn khối ASEAN qua sự sự hợp tác từ các lãnh đạo trẻ trong khối.

Anh chàng kể: “Không phải khả năng của tôi sẽ mang đến sự thay đổi, nhưng hãy tin vào chính bạn”-  Đây là câu trích của ông Obama mà tôi đã nhận được trong buổi nói chuyện với ngài cùng 10 lãnh đạo trẻ thanh niên khối ASEAN vào ngày 19/3 vừa qua. Trong sự hiện diện của Nguyên Tổng thống Obama cùng 10 đại biểu giúp tôi có cơ hội để giới thiệu bản thân cũng như những dự án mà nhóm tôi đã và đang thực hiện tại Việt Nam. Đồng thời, tôi cũng có cơ hội lắng nghe những dự án tuyệt vời từ những đại biểu đầy kinh nghiệm. Những dự án đó quả thật đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng và động lực”.

Hình ảnh trong buổi đối thoại trực tiếp với ngài Obama.

Tự nhận là người chưa có đủ kinh nghiệm trong việc lãnh đạo và tổ chức các dự án cộng đồng nhưng chàng trai này đã truyền tải được hết niềm đam mê, nhiệt huyết và mong muốn của mình về một cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người, đặc biệt là người đồng bào thiểu số vùng đất Lâm Đồng.

“Tôi cũng đã bị lôi cuốn bởi những màn đối thoại quá tuyệt vời với ông Obama từ đại biểu các nước khác và tôi tin rằng những gì tích lũy được sau buổi đối thoại này sẽ là chìa khóa để tôi có thể tự tin hơn tiếp tục những gì tôi đang làm để mang những điều có giá trị đến cho cộng đồng nơi mà tôi sinh sống”- Quyền bộc bạch thêm.

- Phan Văn Quyền hiện là giám đốc JOS Creative- một dự án thiết kế đồ họa giúp đỡ các nhà khởi nghiệp trẻ và là người đồng sáng lập nhóm thiện nguyện Dấu Vân Tay (Hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số vùng đất Lâm Đồng và giáo dục cho trẻ em dân tộc).

- Phụ trách dự án Ethnic Việt (Bảo tồn hoa văn và giá trị truyền thống của công đồng dân tộc thiểu số Việt Nam).

- Đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEAN (AFMAM2017) tại Manila, Philippines.

- Giải nhất quốc gia về Cuộc thi làm phim ASEAN 2017 về nạn buôn người.


- Đại biểu Việt Nam tham dự Ngày Hội thanh niên ASEAN diễn ra với Hội Nghị Bộ Trưởng Niên ASEAN về khởi nghiệp trẻ tại Jakarta, Indonesia năm 2017.


- Quán quân cuộc thi “Nhà làm phim trẻ các nước Đông Nam Á 2016” tại Singapore (AYVC2016).


- Đại biểu Việt Nam tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Thanh Niên Đông Nam Á tại Manila, Philippines (AYS2017)


- Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình trao đổi thanh niên Đông Á và Nhật Bản (JENESYS2016) tại Nhật Bản.

 

create

Như Ý / Tin nhanh Online