• youtube
  • facebook

Trò chuyện cùng chàng trai Đà Lạt Vũ Bình Minh trước nghi án “đạo nhạc” trong chương trình Sing My Song 2018

Vũ Bình Minh chàng trai đến từ thành phố Đà Lạt mộng mơ đang là một cái tên khá Hot của mùa giải Sing My Song 2018. Anh chàng gây ấn tượng mạnh với khán giả trong tập 2 phát sóng của chương trình với bài hát Hạnh Phúc Của Bạn Là Gì với những luồng ý kiến khá là trái chiều.

Chia sẻ với phóng viên, chàng trai Vũ Bình Minh không ngần ngại nói ra những điều ấp ủ trong lòng và những dự định kế hoạch cho tương lai.

Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân với độc giả được không?

Tôi tên là Vũ Bình Minh, năm nay tôi 25 tuổi, quê ở Đà Lạt và hiện tại tôi mới chuyển lên Sài Gòn sinh sống và dạy đàn, trước đây tôi từng là một kỹ sư nhưng sau đó tôi đã từ bỏ công việc của mình để tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc.

Cơ duyên nào đưa anh đến chương trình Sing My Song?

Tôi đã yêu thích chương trình Sing My Song ngay từ đầu mùa 1 và cũng ấp ủ ý định đi thi ngay từ hồi đó. Năm nay chương trình tiếp tục Casting và tôi quyết định mạnh dạn đăng ký thử sức mình để tham gia và cũng thật may mắn khi mình đã lọt vào vòng ghi âm.

Được biết trước đây anh đã có một công việc ổn định, lý do gì khiến anh quyết định nghỉ việc để theo đuổi con đường nghệ thuật? Và anh nghĩ đây sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn?

Chuyện mình theo đuổi âm nhạc là theo đuổi ước mơ của mình, cái mình nghĩ đó là tuổi trẻ cần có những trải nghiệm và nếu bây giờ không thực hiện thì sau này khó có thể làm được. Mình nghĩ rằng tuổi trẻ nên một lần sống vì chính đam mê của bản thân thì đó chính là sự lựa chọn đúng đắn rồi.

Niềm đam mê âm nhạc là thứ thôi thúc chàng trai trẻ đi tìm hướng đi cho tương lai (Ảnh: NVCC)

Gia đình Bình Minh có ủng hộ việc anh từ bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi con đường nghệ thuật?

Gia đình thì ai cũng mong muốn mình đạt được những thành công dù ở bất cứ ngành nghề gì. miễn là mình vẫn là chính mình đi theo con đường chân chính. Mình nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân khi tham gia chương trình truyền hình.

Ý tưởng bài hát Hạnh Phúc Của Bạn Là Gì được Ban giám khảo Sing My Song đánh giá khá tốt? Nhờ đâu mà anh có ý tưởng để sáng tác thành một bài hát hay như vậy?

Bài hát là chất liệu sống của chính tôi, tôi đang nói đến câu chuyện về cuộc đời của mình. Thông qua bài hát tôi muốn tâm sự, chia sẻ với mọi người về những khó khăn từng va chạm. Và tôi nghĩ đây không chỉ là những khó khăn riêng của bản thân mình mà còn là những khó khăn của rất nhiều người đã và đang ở trong hoàn cảnh tương tự. Điều quan trọng nhất là tôi muốn truyền một nguồn năng lượng tích cực đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đang ở trong giai đoạn tìm kiếm sự nghiệp cho bản thân.

Anh chàng Bình Minh có lối diễn khá tự nhiên trên sân khấu (Ảnh cắt từ clip)

Anh nghĩ sao về việc dư luận cho rằng anh “đạo nhạc” bởi trong đoạn điệp khúc bài hát có phần giống với “Chiếc bụng đói” của ca sĩ Tiên Cookie?

Minh hoàn toàn khẳng định chưa nghe đến sáng tác của HLV The Voice Kids 2017 trước đó. Bản thân Minh cảm thấy tổn thương khi đứa con tinh thần của mình lại bị mọi người phủ nhận. Tuy nhiên khi đọc được những bình luận của mọi người và nghe lại mình xác nhận đoạn điệp khúc có giống 2 câu thật. Đây là một sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn giúp mình rút kinh nghiệm hơn trong các sáng tác sau này. Mình sẽ để nhiều bạn bè nghe trước khi chốt bài, như vậy sẽ tránh được tình trạng bị giống 1 bài hát nào đó.

Việc theo đuổi con đường nghệ thuật sẽ là một hành trình có rất nhiều khó khăn, anh nghĩ bản thân đã sẵn sàng cho việc đương đầu với mọi sóng gió trong nghề chứ?

Bản thân khi bắt đầu có quyết định nghỉ việc và vào Sài Gòn để theo đuổi con đường nghệ thuật là lúc mình đã dám chấp nhận khó khăn. Mình nghĩ đã sẵn sàng với mọi sóng gió trong nghề và sẽ không bao giờ đánh mất chính mình.

Anh chàng được nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét là cách đặt vấn đề rất tốt, cách khuấy động khán giả rất tốt và thấy được sự lóng lánh của những người làm nghề (Ảnh: NVCC)

Bình Minh nghĩ rằng khả năng của bản thân sẽ phù hợp với vai trò của một nhạc sĩ chuyên sáng tác hay là một ca sĩ đứng trên sân khấu?

Trong tương lai Minh vẫn tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật và Minh muốn bản thân trở thành một người nghệ sĩ đa di năng, để nhận được sự yêu thích của khán thính giả mình cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa. Và cũng mong rằng khán thính giả bỏ qua sự cố lần này và tiếp tục ủng hộ Minh trong chặng đường nghệ thuật tiếp theo.

Cùng lắng nghe lại những thanh âm, giai điệu tuyệt vời trong bài hát Hạnh Phúc Của Bạn Là Gì, một sáng tác của Vũ Bình Minh:

create

Thanh Hương / Tin nhanh Online