• youtube
  • facebook

Lâm Đồng: Bắt 2 “đạo chích“ trộm nhiều đồng hồ, nữ trang đắt tiền

Muốn có tiền tiêu xài, hai 'đạo chích' đã liều lĩnh đột nhập vào một căn nhà ở Đà Lạt và lấy trộm 26 đồng hồ, 15 kính hiệu, 25 nữ trang các loại... trong bộ sưu tập của chủ nhà.

Theo Vnexpress, ngày 25/11, Công an TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) bắt giữ Dương Quang Đại (31 tuổi, ở TP.Đà Lạt) và Mai Xuân Hoàn (quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, theo báo Dân Trí, chiều 24/11, Hoàn mượn xe máy của bạn gái, rồi cùng Đại tới một ngôi nhà trên đường Lý Thường Kiệt, phường 9, TP.Đà Lạt để trộm tài sản.

Hai tên đạo chích bị công an tóm gọn trên đường tẩu thoát (Ảnh: Vnexpress).
 

Hai tên đạo chích bị công an tóm gọn trên đường tẩu thoát (Ảnh: Vnexpress).

Tại đây, 2 đối tượng đã cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm 26 đồng hồ đeo tay trong bộ sưu tập đồng hồ của chủ nhà (trong đó có nhiều thương hiệu nổi tiếng), 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 1 máy ảnh, 15 kính đeo mắt hàng hiệu, tiền mặt và 25 nữ trang các loại (nhẫn, vòng đeo tay, lắc, bông tai, đá quý)...

Sau khi trộm được số tài sản lớn, đến rạng sáng 25/11, các đối tượng lên xe khách về TP.HCM để tìm nơi tiêu thụ.

Tang vật của vụ việc (Ảnh: Vnexpress).
 

Tang vật của vụ việc (Ảnh: Vnexpress).

Trao đổi với Dân Trí, đại diện Công an TP.Đà Lạt cho biết, sau khi tiến hành xác minh, truy xét và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, ngay trong ngày, lực lượng chức năng đã bắt được Đại và Hoàn tại địa phận huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng). Lúc này, cả hai đang trên xe khách về TP.HCM.

Tiếp đó, các đối tượng được đưa về Công an TP.Đà Lạt để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và chờ xử lý của pháp luật.

 

create

Ngọc Lài (tổng hợp) / nguoiduatin.vn