• youtube
  • facebook

Cần phối hợp để Dự án sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 725 triển khai đúng tiến độ

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định số 2390 ngày 21/10/2017 về việc phê duyệt “Dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 725” (các đoạn qua huyện Bảo Lâm và Đạ Tẻh), với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng - Chủ đầu tư Dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, dự kiến khởi công vào đầu tháng 9/2018 và hoàn thành vào năm 2021.

Tỉnh lộ 725 (đoạn qua huyện Đạ Tẻh) bị xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Tỉnh lộ 725 (đoạn qua huyện Đạ Tẻh) bị xuống cấp nghiêm trọng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Ngày 20/8/2018, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã có Văn bản số 1111 gửi UBND huyện Đạ Tẻh về việc “triển khai thực hiện Dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 725” (đoạn qua 2 huyện Bảo Lâm và Đạ Tẻh). Văn bản đề nghị UBND huyện Đạ Tẻh xem xét, phối hợp chỉ đạo một số nội dung liên quan như: Chỉ đạo các phòng ban chức năng của huyện, các xã Mỹ Đức, Hà Đông và thị trấn Đạ Tẻh hỗ trợ cho đơn vị điều hành Dự án là Trung tâm Tư vấn Quản lý Dự án và Kiểm định (thuộc Sở GTVT) trong việc chuẩn bị mặt bằng để triển khai Dự án; thông báo cho nhân dân trong phạm vi Dự án để tạo điều kiện cho Dự án triển khai đúng tiến độ… 

Tuy nhiên, khi chủ đầu tư tiến hành triển khai thực hiện Dự án thì bị vướng đến hệ thống điện, cấp nước trên Tỉnh lộ 725 cần phải di dời. Để Dự án triển khai đúng tiến độ, Ngày 25/9/2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định số 1937 về việc “phê duyệt thiết kế và dự toán di dời hệ thống điện, hệ thống cấp nước” trên Tỉnh lộ 725 (đoạn qua 2 huyện Bảo Lâm và Đạ Tẻh). Công trình có tổng mức đầu tư 5,059 tỷ đồng. Đây là công trình thuộc Dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 725 (đoạn từ km 132 + 420 - km 134 + 920 huyện Bảo Lâm và đoạn từ km 167 + 220 - km 175 + 270 huyện Đạ Tẻh).

Ông Bùi Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh cho biết: Để đảm bảo Dự án triển khai đúng tiến độ, huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chủ đầu triển khai thi hành Quyết định 1937 về việc “phê duyệt thiết kế và dự toán di dời hệ thống điện, hệ thống cấp nước” theo chủ trương của UBND tỉnh. Tuy nhiên, về phía huyện cũng mong muốn chủ đầu tư cần phối hợp với địa phương để có phương án giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và những vấn đề liên quan khác.

Thực trạng cho thấy, Tỉnh lộ 725 (đoạn qua các xã Mỹ Đức, Hà Đông và thị trấn Đạ Tẻh) đã và đang bị xuống cấp rất nghiêm trọng. Hiện tại, đoạn đường này có tổng chiều dài khoảng 8 km chi chít “ổ gà”, “ổ voi”, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông qua lại làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, khi xảy ra mưa lớn, hàng trăm “ổ gà”, “ổ voi” tạo thành những cái “bẫy” tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với người tham gia giao thông.

create

PV / baolamdong.vn