• youtube
  • facebook

Chuyện tình mùa đông của chàng ca sĩ sinh ra ở mảnh đất Đà Lạt (Lâm Đồng)

Nam ca sĩ từng đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP Hồ Chí Minh năm 2004 – Đình Nguyên đã nói về tình yêu và xúc cảm với cái lạnh của miền Bắc qua album “Chuyện tình mùa đông”, ra mắt vào chiều 19-12, tại Hà Nội.

“Dù hoạt động âm nhạc tại TP Hồ Chí Minh – thành phố quanh năm nắng ấm, nhưng do sinh ra ở mảnh đất Đà Lạt (Lâm Đồng), nên tôi yêu thích và nhớ nhung cảm giác lạnh giá, yêu cả Hà Nội những ngày mùa đông như thế này”, nam ca sĩ chia sẻ lý do chọn album thứ 2 trong 13 năm ca hát của mình có chủ đề về mùa đông. Trước đó, anh cũng đã ra mắt album mang âm hưởng tương tự - “Mơ về mùa đông”.

Ca sĩ Đình Nguyên dù không phải là cái tên quen thuộc với đa số khán giả nhưng anh được giới chuyên môn đánh giá cao bởi chất giọng nam trung trầm ấm và có quãng rộng. Nhạc sĩ Phạm Ngọc Khôi đánh giá: “Đình Nguyên là một giọng ca linh hoạt, hát rõ lời, xuống trầm đẹp và lên cao sáng. Sự kiên định với dòng nhạc trữ tình, những bài hát vượt không gian và thời gian giúp anh có một lớp khán giả riêng”. 
 

Ca sĩ Đình Nguyên.

Ca sĩ Đình Nguyên.


Đình Nguyên từng học thanh nhạc tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh do NSND Trần Hiếu dìu dắt, chính vì vậy, con đường âm nhạc anh theo đuổi có sự ảnh hưởng của thầy – giàu nghệ thuật. 

Album “Chuyện tình mùa đông” là sự kết hợp lần đầu của Đình Nguyên và nhạc sĩ trẻ của Hà Nội - Dương Trường Giang. Hai nghệ sĩ có cùng tiếng nói hướng đến âm nhạc có chiều sâu và văn minh nên rất nhanh đã cho ra mắt được sản phẩm ý nghĩa về mùa đông Hà Nội. Album do Atlantic Media sản xuất, gồm 10 ca khúc trữ tình: “Đêm đông” (Nguyễn Văn Thương), “Đêm lao xao” (Tường Văn), “Đời không còn nhau” (Diệu Hương), “Nỗi nhớ mùa đông” (Phú Quang), “Người tình mùa đông” (nhạc Nhật Bản, lời Anh Bằng), “Phố mùa đông” (Bảo Chấn), “Những bước chân âm thầm” (Y Vân), “Hai mùa Noel” (Nguyễn Vũ), “Mùa đông sẽ qua” (Lê Bá Duy), “Xa rồi mùa đông” (Nguyễn Nam).

 

Nhạc sĩ Dương Trường Giang đã phối khí các ca khúc mang màu sắc pop ballad nhẹ nhàng, tình cảm để kể câu chuyện về một người lữ khách đến Hà Nội vào mùa đông, dần hòa mình rồi yêu thương, gắn bó. 

Cùng với album “Chuyện tình mùa đông”, Đình Nguyên còn thực hiện MV “Đêm lao xao”, với những cảnh quay lãng mạn cùng diễn viên Thu Hoài (người đóng vai Lê Thảo trong bộ phim truyền hình “Người phán xử”). Đây đều là những sản phẩm chất lượng dành cho người yêu thích những bản tình ca lãng mạn.

create

Thụy Du / hanoimoi.com.vn