• youtube
  • facebook

Hé lộ nguyên nhân cực sốc vụ người thân mang quan tài đến đặt trước ngôi nhà làm dở đòi “đền mạng“

Từ khoản tiền vay 70 triệu nhưng chỉ mới trả được nửa, anh Tuyên xin khất ít ngày nữa sẽ trả cả gốc và lãi nhưng không được nên xảy ra xô xát dẫn đến á.n mạng.

Ngày 29/4, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Minh (SN 1986, trú xã Trung Thành) để điều tra vì có liên quan đến cái c.hết của anh Nguyễn Thọ T (49 tuổi, trú xã Nam Thành). 

Trước đó, sau khi xảy ra vụ án, Minh đã đến cơ quan công an xin đầu thú về sự việc trên.

Theo người nhà nạn nhân T, khoảng một tháng trước, anh T có vay nợ của Minh khoản tiền 70 triệu đồng. Sau đó, anh T đã trả một nửa và còn 35 triệu nên xin khất ít ngày nữa sẽ trả cả gốc và lãi. Tuy nhiên, Minh không đồng ý.

Khoảng 18h30 ngày 27/4, anh T đi ngang qua căn nhà của anh Minh đang xây dở thì bị người này giữ lại hỏi chuyện nợ tiền. Giữa 2 người sau đó xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến x.ô x.át.

Người thân, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc.

Người thân, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc.

 

Minh đã dùng cán xẻng đánh liên tiếp vào người anh T. Anh T bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống đường. Phát hiện sự việc, người dân đã điện thoại báo cho người nhà anh T đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, nạn nhân T đã t.ử v.ong sau đó. Bức xúc trước sự việc, người thân đã đưa quan tài cùng t.hi th.ể anh T đến để trước căn nhà xây dở của anh Minh để bắt đền, yêu cầu cơ quan công an làm rõ vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm t.ử t.hi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Thượng Hoàn - Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm t.ử t.hi nhưng người nhà vẫn giữ nguyên t.hi th.ể nạn nhân T tại hiện trường để yêu cầu làm văn bản và kết luận sự việc.

Chiều tối cùng ngày, người nhà nạn nhân mới chịu đưa t.hi th.ể về mai táng.

Chiều tối cùng ngày, người nhà nạn nhân mới chịu đưa t.hi th.ể về mai táng.

 

Đến chiều tối cùng ngày, khi được cơ quan chức năng thuyết phục thì người nhà nạn nhân mới chịu lập biên bản bàn giao t.hi th.ể để đưa về mai táng.

Theo ông Hoàn cho biết thêm, ở địa phương Minh là  người khá giả, làm nghề cho vay tiền lấy lãi. Minh có căn nhà cũ trong xóm và hiện đang xây dở căn nhà mới thì xảy ra sự việc trên.

Hiện Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

create

Ngọc Tú / ttvn.vn