• youtube
  • facebook

Không giảng dạy, hiệu trưởng vẫn nhận phụ cấp dạy học gần 100 triệu đồng

Thanh tra thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, qua kiểm tra việc thực hiện chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo là cán bộ quản lý Trường THCS Hùng Vương (Bảo Lộc), đoàn đã phát hiện nhiều sai phạm về tài chính.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 1-2013 đến tháng 5-2017, ông Nguyễn Quang Minh không tham gia giảng dạy. Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương cũng không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu để chứng minh có thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục hướng nghiệp hoặc dạy phụ đạo, dạy bồi dưỡng. Tuy nhiên, nhà trường đã chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi đứng lớp và nhận tổng số tiền 99,3 triệu đồng.

Cũng theo Thanh tra thành phố Bảo Lộc, liên quan đến hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, đoàn thanh tra cũng kiểm tra nội dung tố cáo của tập thể giáo viên Trường THCS Hùng Vương, tố cáo hiệu trưởng vi phạm quy định trong quản lý tài chính, lập hợp đồng làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Thu (con gái của hiệu trưởng).

Cụ thể, theo xác nhận của ông Nguyễn Quang Minh (hiệu trưởng) và bà Nguyễn Thị Liễu (kế toánTrường THCS Hùng Vương) thì trong thời gian từ tháng 1-2013 đến tháng 9-2018, Trường THCS Hùng Vương đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với bà Nguyễn Thị Bảo Thu (công việc là thủ quỹ), tuy nhiên bà Thu không làm việc tại trường trong thời gian nêu trên.

Từ hợp đồng này, Trường THCS Hùng Vương đã thực hiện kê khai, xác lập hồ sơ và lấy ngân sách để đóng toàn bộ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho bà Thu với tổng số tiền 48,2 triệu đồng là sai phạm căn cứ theo Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 đã được sửa đổi bổ sung năm 2012.

Vụ việc cũng được Thanh tra thành phố Bảo Lộc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Công an thành phố Bảo Lộc để tiếp tục điều tra xử lý.

 

create

ĐOÀN KIÊN / SGGP