• youtube
  • facebook

Lâm Đồng: Giảm 21 đơn vị sự nghiệp công lập, 74 biên chế

Năm 2018, tỉnh Lâm Đồng cũng đã tinh giản 74 cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó, có 14 công chức thuộc cơ quan chuyên môn, 4 công chức cấp xã, 14 công chức khối đảng đoàn thể, 42 viên chức đơn vị sự nghiệp.

Ngày 11/12, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, thựchiện Nghị quyết Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổchức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong năm 2018, tỉnh đã tiếnhành sáp nhập, giảm 21 đơn vị sự nghiệp công lập.

Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Lâm Đồng

Trong đó, ở cấp tỉnh đã giảm được 9 đơn vị trên cơsở sáp nhập các đơn vị cũ và thành lập các đơn vị mới.

Điển hình như: Thành lập Trung tâm Văn hóa - Nghệthuật tỉnh Lâm Đồng trên cơ sở sáp nhập Đoàn Ca múa nhạc dân tộcvà Trung tâm Văn hóa tỉnh; thành lập Trungtâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trên cơ sở sáp nhập Trung tâmKhuyến công và Trung tâm Tư vấn phát triển công nghiệp; sápnhập Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trườngnông thôn vào Trung tâm Khuyến nông...

Đối với cấp huyện,tất cả 12 huyện, thành phố trong tỉnh đã thành lập Trung tâm Văn hóa - Thôngtin và Thể thao trên cơ sở sáp nhập Đài Truyền thanh truyền hình và Trung tâmVăn hóa - Thể thao.

Với việc sáp nhập này, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có751 đơn vị sự nghiệp công lập và tất cả các đơn vịnày đều đã thực hiện cơ chế tự chủ theo quy định.

Trong năm 2018, Lâm Đồng cũng đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công, giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong các giao dịch

Hiện tỉnh này đã giao Sở Tài chính phối hợp với các sở,ngành rà soát, tham mưu sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công đảm bảo phù hợp với tình hình thực tếtại địa phương; thực hiện phân nhóm các đơn vị sự nghiệp công lập để xem xét giữnguyên hay chuyển đổi mô hình sang tự chủ một phần, tự chủ toàn bộ, sáp nhậphay giải thể… nhằm xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi cơ chế hoạt động củacác đơn vị này.

Cũng trong năm 2018, tỉnh LâmĐồngcũng đã tinh giản 74 cán bộ, côngchức, viênchức. Trongđó, có 14 công chức thuộc cơ quan chuyên môn, 4 công chức cấpxã, 14 công chức khối đảng đoàn thể, 42 viên chức đơn vịsự nghiệp.

 

create

VIÊN HỮU / Doanh Nghiệp

Cây Phượng trắng Úc thứ 2 được trồng ở Đà Lạt

Cây Phượng trắng Úc thứ 2 được trồng ở Đà Lạt

timer20/12/2018

Phượng trắng, nở giữa đại ngàn thông xanh, luôn làm ngất ngây người dân và du khách thập phương, bởi vẻ đẹp tinh khôi, sang trọng và độc đáo.

Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

timer20/12/2018

Hiện đang vào chính vụ thu hoạch, nông dân ở những vùng trọng điểm cà phê của Lâm Đồng như Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc đang căng mình với các hoạt động thu hái, phơi phóng. Ban ngày, họ tất bật ở vườn rẫy với nỗi khổ thường trực là thiếu người thu hái dù giá thuê nhân công luôn ở mức cao. Đêm đến, họ chong đèn trên những sân phơi rộng lớn để giữ cà phê khỏi mất trộm. Họ cùng nhau dựng chòi và cắt cử người thay nhau thức thâu đêm canh trộm. Sau khi phơi khô, cà phê được người dân xay xát ngay tại bãi phơi rồi đóng bao vận chuyển về nhà hoặc bán luôn cho thương lái.

Bị sát hại vì biếu đồ 'dỏm' cho đại ca?

Bị sát hại vì biếu đồ 'dỏm' cho đại ca?

timer15/12/2018

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khẩn trương điều tra, truy tìm những nghi can liên quan.

Ngại Đà Lạt đông đúc, sao không thử đón Giáng sinh và năm mới ở Đơn Dương?

Ngại Đà Lạt đông đúc, sao không thử đón Giáng sinh và năm mới ở Đơn Dương?

timer15/12/2018

Nếu nghĩ Lâm Đồng chỉ có mỗi Đà Lạt đẹp thơ mộng thì bạn đã lầm to rồi. Hầu hết các huyện vùng ven của tỉnh đều có nét đẹp rất đặc trưng. Ngoài Bảo Lộc hoài cổ, Di Linh lãng đãng, sao bạn không thử làm một chuyến lên Đơn Dương đầy hoang dại?