• youtube
  • facebook

Lâm Đồng: Hỗ trợ hai nạn nhân mua bán người được giải cứu

Ngày 8.12, thông tin từ công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã trao tiền hỗ trợ cho hai nạn nhân liên quan đến vụ mua bán người và được giải cứu trở về địa phương.

Công an trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân Cil Ka Lương

Trước đó, Công an tỉnh đã phối hợp với chính quyền và các ban ngành địa phương huyện Đam Rông (Lâm Đồng) tổ chức trao tiền hỗ trợ cho Cil Ka Lương (trú thôn Đạ Mun, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông) số tiền 7,5 triệu đồng.

Đây là nạn nhân trong một vụ mua bán người và được giải cứu trở về địa phương. Nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, phải nuôi mẹ già và 2 con nhỏ.

Cũng theo Công an tỉnh Lâm Đồng, đơn vị cũng đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho Ka Viên (trú xã Đạ K’Nàng). Nạn nhân của vụ mua bán người có hoàn cảnh gia đình đặc biết khó khăn, cả bố và mẹ đều già yếu.

Được biết, việc hỗ trợ các nạn nhân mua bán người nhằm động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, ổn định đời sống…

 

create

Kim Đồng- Q. Thành / Lao Động

Cây Phượng trắng Úc thứ 2 được trồng ở Đà Lạt

Cây Phượng trắng Úc thứ 2 được trồng ở Đà Lạt

timer20/12/2018

Phượng trắng, nở giữa đại ngàn thông xanh, luôn làm ngất ngây người dân và du khách thập phương, bởi vẻ đẹp tinh khôi, sang trọng và độc đáo.

Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

Lâm Đồng: Chong đèn giữ cà phê

timer20/12/2018

Hiện đang vào chính vụ thu hoạch, nông dân ở những vùng trọng điểm cà phê của Lâm Đồng như Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc đang căng mình với các hoạt động thu hái, phơi phóng. Ban ngày, họ tất bật ở vườn rẫy với nỗi khổ thường trực là thiếu người thu hái dù giá thuê nhân công luôn ở mức cao. Đêm đến, họ chong đèn trên những sân phơi rộng lớn để giữ cà phê khỏi mất trộm. Họ cùng nhau dựng chòi và cắt cử người thay nhau thức thâu đêm canh trộm. Sau khi phơi khô, cà phê được người dân xay xát ngay tại bãi phơi rồi đóng bao vận chuyển về nhà hoặc bán luôn cho thương lái.

Bị sát hại vì biếu đồ 'dỏm' cho đại ca?

Bị sát hại vì biếu đồ 'dỏm' cho đại ca?

timer15/12/2018

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khẩn trương điều tra, truy tìm những nghi can liên quan.

Ngại Đà Lạt đông đúc, sao không thử đón Giáng sinh và năm mới ở Đơn Dương?

Ngại Đà Lạt đông đúc, sao không thử đón Giáng sinh và năm mới ở Đơn Dương?

timer15/12/2018

Nếu nghĩ Lâm Đồng chỉ có mỗi Đà Lạt đẹp thơ mộng thì bạn đã lầm to rồi. Hầu hết các huyện vùng ven của tỉnh đều có nét đẹp rất đặc trưng. Ngoài Bảo Lộc hoài cổ, Di Linh lãng đãng, sao bạn không thử làm một chuyến lên Đơn Dương đầy hoang dại?