• youtube
  • facebook

'Siêu trộm' quê Lâm Đồng trốn khỏi trại giam Đại Bình bị bắt

Hơn 1 tháng trốn trại, 'siêu trộm' Trịnh đã bị công an bắt tại vùng giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận.

'Siêu trộm' Trần Văn Trịnh bị bắt giữ sau hơn 1 tháng bỏ trốn khỏi trại giam.

Ngày 14/12, Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) xác nhận, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, công an đã bắt đối tượng Trần Văn Trịnh (36 tuổi, ngụ huyện Đơn Dương), người đã trốn khỏi Trại giam Đại Bình (thuộc cục C10, Bộ Công an, đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vào ngày 12/11.

Trước đó, đối tượng Trần văn Trịnh đã trốn khỏi Trại giam Đại Bình khi đang chấp hành án 15 năm tù về tội Trộm cắp và Hủy hoại tài sản. Theo đó, từ tháng 11/2014 đến tháng 9/2016, Trịnh đã đột nhập vào nhà người dân trên địa bàn các huyện Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà và Đơn Dương đục phá 62 két sắt lấy trộm tài sản với tổng giá trị hơn 2,3 tỷ đồng.

Cũng theo Thượng tá Lê Thái, sau hơn 1 tháng bỏ trốn, đối tượng Trịnh đã về địa bàn huyện Đức Trọng và thực hiện hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân, đục phá két sắt trộm cắp tài sản tại địa bàn các xã Liên Hiệp, Tân Hội và Tân Thành. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với Công an Trại giam Đại Bình triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy bắt.

Sau khi phát hiện đối tượng, suốt đêm ngày 13 và rạng sáng ngày 14/12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an đã được điều động vào việc truy bắt đối tượng Trịnh. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, đối tượng đã bị bắt tại vùng giáp ranh giữa địa phận tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Khám xét người đối tượng, lực lượng công an còn thu giữ 180 triệu đồng và một sợi dây chuyền vàng.

create

Ngọc Hùng/Giao Thông