• youtube
  • facebook

Vụ án giết người phi tang xác ở đèo Đaguri: Tạm giữ hình sự 5 nữ nghi can

Trưởng công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan đến vụ án giết người, chở xác phi tang ở đèo Đaguri, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Đáng chú ý cả 5 nghi can này đều là nữ.

Theo đó, trong 5 đối tượng bị tạm giữ có 1 người là phụ nữ, tất cả đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng, gồm: Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi, trú thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), Trần Quang Hiển (38 tuổi, trú phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc), Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, trú xã Lộc An, huyện Bảo Lâm), Trần Văn Quý (32 tuổi) và Trần Thị Ngọc (18 tuổi) cùng trú phường 2, TP Bảo Lộc.

Theo kết quả điều tra bước đầu, vào ngày 6/12/2018, nhóm đối tượng này cùng anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, trú thôn 4, xã Đam B’Ri, TP Bảo Lộc) ăn nhậu tại nhà Trần Quang Hiển. Tại đây, giữa họ có xảy ra mâu thuẫn. Do mới chơi ma túy đá, các đối tượng nam giới đã lao vào đánh đấm anh Nguyễn Đức Thọ khiến nạn nhân bị tử vong. Để che giấu tội ác, các đối tượng dùng bao nilong quấn chặt xác nạn nhân Thọ rồi bỏ vào bao tải. Chờ đến đêm tối, Nguyễn Xuân Vạn cùng đồng bọn điều khiển xe máy chở xác nạn nhân chạy qua xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, rồi vứt xác nạn nhân tại khu vực đèo Đaguri để phi tang.

Sau nhiều ngày không thấy anh Thọ về nhà, nghi có chuyện không may xảy ra nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng. Đến ngày 9/12, một số người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc phát hiện một thi thể bị cuốn trong bao tải, bên bìa rừng đèo Đaguri. Nhận tin báo, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt và phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận cùng VKSND tổ chức khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể nạn nhân từ vực sâu lên để khám nghiệm. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Đức Thọ, thi thể đang trong thời kỳ phân hủy.

Cơ quan chức năng đang tiến hành đưa tử thi ra khỏi vực sâu

Bằng biện pháp nghiệp vụ các cơ quan chức năng phối hợp đã xác định được nhóm thanh niên hay tụ tập cùng nạn nhân Thọ nên đã đưa các đối tượng vào diện tình nghi. Từ tối 9/12 đến trưa 10/12, Công an TP Bảo Lộc đã vận động đối tượng Nguyễn Xuân Vạn ra đầu thú, sau đó lần lượt bắt tiếp 2 đối tượng, đến chiều tối 10/12, thêm 2 đối tượng khác cũng bị đưa về cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Chiều 10/12, qua khám xét hiện trường vụ án cũng là nhà của Trần Quang Hiển tại số 101A/24 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều đồ đạc bị xáo trộn, đồng thời phát hiện có hơn 15 đao kiếm và chất ma túy nghi là của các nghi can sử dụng còn sót lại.

Phát hiện “kho hàng nóng” tại nhà nghi can Trần Quang Hiển

Theo Đại tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP Bảo Lộc, cả nạn nhân và các đối tượng nghi can của vụ án đều nghiện ma túy đá. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng bước đầu xác định là do mâu thuẫn.

 

create

BVPL