• youtube
  • facebook

Vụ con trai Bí thư chiếm đất lâm nghiệp: 'Tôi quay cuồng'

Theo ông Sậu, do Chương lén làm với bạn, không bàn trước với ông nên khi sự việc bị phát hiện ông mới biết con trai mình lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Xung quanh những xôn xao vụ con trai Bí thư xã lấn chiếm, san gạt đất lâm nghiệp trái phép, ngày 20/11, trao đổi với PV, ông Từ Văn Sậu - Bí thư Đảng ủy xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận và cho biết ông sẽ chấp hành mọi hình thức kỷ luật từ phía cơ quan chức năng liên quan đến sai phạm của con trai ông là Từ Hữu Chương (31 tuổi).

'Con tôi lấy vợ rồi ở riêng nên việc con tôi lấn chiếm đất lâm nghiệp tôi không hề biết, nếu ở chung cùng nhà, tôi biết sự việc đã ngăn cản, chặn ngay việc này rồi. Kể từ khi sự việc bị bung ra tôi đã mắng con tôi rất nhiều, giờ cứ gặp tôi là trốn luôn', ông Sậu nói.

Vu con trai Bi thu chiem dat lam nghiep:

Vu con trai Bi thu chiem dat lam nghiep: Toi quay cuong

Hiện trường đất lâm nghiệp ở tiểu khu 267C bị san gạt, lấn chiếm trái phép. Ảnh: TNO

Ông Sậu cho biết, Chương lấy vợ và hiện đã có 2 con. Vợ chồng Chương ra ở riêng đã hơn 4 năm nên về kinh tế con trai ông tự lo, tự quyết. Trước khi có ý định chiếm đất lâm nghiệp, san gạt, cải tạo mặt bằng tại tiểu khu 267C (xã Hiệp An), Chương không bàn trước với ông mà làm cùng bạn.

'Lãnh đạo huyện đã có chỉ đạo các bộ phận chuyên môn lập biên bản xử lý từng người. Với trách nhiệm của tập thể và cá nhân gia đình tôi sẽ chấp hành mọi hình thức kỷ luật. Để xảy ra việc như này tôi thấy rất buồn bởi sự việc đã sai quá rồi, giờ biết ngăn lại cũng không kịp. 

Mấy chục năm làm việc nhà nước không có 1 tai tiếng gì mà cuối đời lại bị kỷ luật. Tâm trí tôi giờ quay cuồng, không biết đằng nào nữa vì con cái làm mình ra như thế', ông Sậu chia sẻ.

Cũng theo vị Bí thư xã này, sau khi sự việc được làm rõ, UBND huyện đã giao Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh tổ chức trồng lại rừng trên diện tích bị lấn chiếm.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngày 19/11, UBND huyện Đức Trọng đã có kết quả kiểm tra việc san gạt, cải tạo mặt bằng, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu 267C do Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý mà dư luận đã phản ánh vào cuối tháng 10/2018.

Theo đó, sau khi UBND huyện Đức Trọng chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra, xác minh thì phát hiện có 9 người san gạt, cải tạo mặt bằng, chiếm đất lâm nghiệp tại tiểu khu này với tổng diện tích 2,92 ha, thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp.

9 người này gồm: Từ Hữu Chương, Nguyễn Xuân Lâm, Đào Thị Bích Mai, Từ Văn Hải, Lê Cao Tứ, Nguyễn Hồng Lạc và Nguyễn Thị Tuyết Thu (đều ngụ xã Hiệp An) và Nguyễn Thành Huy, Huỳnh Khánh Văn (đều ngụ TP.Đà Lạt). 

Đáng chú ý, trong số những người này ngoài Chương là con trai của ông Sậu còn có chị Nguyễn Thị Tuyết Thu (36 tuổi, vợ ông Bùi Hữu Kiệt, cán bộ bán chuyên trách phụ trách nội vụ - thi đua - khen thưởng thuộc xã Hiệp An).

Ông Võ Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng cho biết, quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

“Huyện có văn bản chỉ đạo UBND xã Hiệp An tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ trực thuộc có liên quan trong việc để người thân thực hiện hành vi chiếm đất lâm nghiệp, san gạt, cải tạo mặt bằng tại tiểu khu 267C.

Đồng thời xử lý tập thể, cá nhân có liên quan vì thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ việc. Ngoài ra, UBND huyện cũng báo cáo thường trực Huyện ủy xem xét chỉ đạo xử lý việc Bí thư đảng ủy xã để người thân thực hiện hành vi lấn chiếm, san gạt đất lâm nghiệp ở đây”, ông Phương cho biết.  

Trước mắt, với những vi phạm nêu trên, UBND H.Đức Trọng đã xử phạt vi phạm hành chính 8/9 trường hợp về hành vi lấn chiếm đất lâm nghiệp với tổng số tiền 32 triệu đồng (còn trường hợp bà Thu đang làm lại hồ sơ do có sai sót).

Quyết định cũng đồng thời buộc các đối tượng hoàn nguyên hiện trạng đất lâm nghiệp.

create

Thanh Giang / baodatviet.vn